Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc - Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?

+ Trả lời Chủ đề
+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    hieuchiavoi's Avatar
    hieuchiavoi Đang Ngoại tuyến Học sinh
    Level: 6 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
    Life: 0 / 143
    Magic: 20 / 1393
    Experience: 75%

    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    62
    Bioix xu
    276
    Tiền mặt
    0
    Thích
    0
    Thích 1 lần trong 1 bài viết

    Các món ăn sáng bổ dưỡng, dễ làm cho bé

    Các món ăn sáng bổ dưỡng, dễ làm cho bé
    Những món điểm tâm ngon miệng được giới thiệu dưới đây vừa hấp dẫn bé vừa rất đủ dinh dưỡng. Bạn hãy vào bếp chuẩn bị cho bé nhé.

    Nui giò heo

    Nguyên liệu: 100 g nui khô, 300 g giò heo, 500g xương heo (xương ống), 1 thìa súp nước mắm, muối, ngò rí, hành lá, rau thơm.

    Cách làm: Rửa sạch xương ống với nước muối, bắc nồi nước cho xương và giò heo vào đun. Luộc nui khoảng 7 phút, đổ nui ra, xả lại với nước lạnh. Nêm muối, nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho nui, giò heo vào tô rồi chan nước lèo lên.

    Dùng nóng rau thơm, ngò rí, hành lá.

    Cháo tôm thịt

    Thành phần: 100 g tôm sú bóc vỏ băm nhuyễn, 70 g thịt heo băm, 50 g gạo dẻo, muối, hành lá thái nhỏ, dầu mè.

    Cách làm: Đun nóng dầu mè, cho thịt heo băm vào xào sơ qua. Cho gạo và nước vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Cho tiếp tôm băm nhuyễn vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.

    Dùng nóng.

    Bún mọc

    Nguyên liệu: 100 g bún tươi, 50 g thịt gà, 1 quả trứng gà, 2 cái nấm hương, 50 g giò sống, 500 g xương heo, 1 thìa súp nước mắm, muối, hành lá, ngò rí, rau thơm.

    Cách làm: Rửa sạch xương heo với nước muối, bắt nồi nước cho xương heo vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút, thái nhỏ. Nêm muối vào giò sống, sau đó nhồi giò sống với nấm hương. Vò giò sống thành viên, thả vào nồi nước sôi để làm mọc.

    Trứng gà đánh đều, tráng mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ ra. Nêm muối và nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt gà, trứng và mọc lên trên, chan nước lèo lên.

    Dùng nóng với rau thơm, hành lá, ngò rí.

    Phở bò

    Nguyên liệu: 100 g thịt bò băm, 1 kg xương bò, 1 củ đại hồi, 2 g quế, 1 củ hành tây, 80 g bánh phở, muối, rau quế, giá, hành lá, tương đen, tương đỏ.

    Cách làm: Hành tây bổ đôi, nướng vàng thơm cùng với quế và đại hồi. Dùng nước muối rửa sạch xương bò. Luộc xương cho hết máu tanh của bò, lấy ra rửa sạch lại với nước lạnh. Nước sôi, cho xương bò vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ cùng với hành tây, đại hồi và quế. Nêm chút muối cho vừa ăn, bánh phở trụng nóng, xếp vào tô, cho thịt bò băm lên trên, chan nước lèo vào.

    Dùng kèm rau quế, giá, hành lá và tương các loại.

  2. Những người đã Thích tới hieuchiavoi vì bài viết có ích:

    experneabaw (19-04-2012)

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
| Nước cốt chanh dây | Nước cốt mác mác
-->
Chia sẻ lên linhhay.com